Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (1963 – 2018) và 5 năm nâng cấp lên Đại học (2013 – 2018)

1398

Sáng ngày 25/5/2018, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (1963 – 2018) và 5 năm  nâng cấp thành Trường Đại học (2013 – 2018). Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lịch sử 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

 Tham dự Lễ kỷ niệm, Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. Trương Quốc Cường – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế, Ông Trần Văn Miên – Thành ủy viên – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ Y tế; các sở, ban ngành thành phố Đà Nẵng; các bệnh viện, trung tâm y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành; các trường Đại học Y – Dược, công ty Dược, khách quốc tế và phóng viên báo chí đến đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của các thế hệ công chức – viên chức, học sinh – sinh viên của Nhà trường.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp ủy Đảng và chính quyền thành phố Đà Nẵng, các Trường, Bệnh viên, Trung tâm Y tế, … đã quan tâm, ủng hộ Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng với những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sự cống hiến tận tụy của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo, đến hôm nay, Nhà trường đã có những bước tiến mạnh mẽ và từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế cho đất nước. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh cũng nhấn mạnh đến việc duy trì chất lượng cao trong đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động đóng góp cho xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế – TS. Trương Quốc Cường gửi lời chúc mừng đến các thế hệ cán bộ, công chức – viên chức, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, đồng thời mong muốn thầy và trò của Nhà trường không ngừng phấn đấu, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; đào tạo nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về y đức góp phần vào sự phát triển đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Cũng tại buổi Lễ này, Ông Trần Văn Miên – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã phát biểu khẳng định về uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế của Nhà trường và nhấn mạnh rằng, chính quyền, thành phố Đà Nẵng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng.

Nhân dịp này, Nhà trường vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng Cờ thi đua, Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, UBND thành phố Đà Nẵng tặng cờ ghi nhận.

Nguồn: Phòng HCTH