Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ “Hỗ trợ nâng cao đào tạo chuyên môn về phục hồi chức năng y học”

0
420

htqt4_12032014Dự án hỗ trợ người khuyết tật do tổ chức DAI và VNAH triển khai tại Thành phố Đà Nẵng nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị toàn diện cũng như hỗ trợ chuyên biệt cho người khuyết tật tại Đà Nẵng. Cải thiện việc tiếp cận và chất lượng các dịch vụ Phục hồi chức năng là một mảng then chốt trong công việc của Dự án và là một mục tiêu trọng tâm của tài trợ này. Trong khuôn khổ khoản tài trợ này, Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ để nâng cao chất lượng đào tạo của bộ môn Phục hồi Chức năng thông qua :

–          Nâng cao năng lực của các giảng viên dạy Phục hồi chức năng

–          Nâng cấp chương trình đào tạo cũng như giáo trình, đặc biệt tập trung vào hoạt động trị liệu cũng như ngôn ngữ trị liệu

–          Xây dựng một phòng điều trị về ngôn ngữ trị liệu để phục vụ như một nơi thực hành cho sinh viên và cung cấp trị liệu miễn phí cho trẻ em nghèo khuyết tật tại Đà Nẵng.

htqt2_12032014

Theo nội dung của khoản tài trợ, DSP sẽ hỗ trợ chuyên gia trong nước và nước ngoài đến làm việc tại bộ môn Phục hồi Chức năng,  và hỗ trợ cho các giảng viên của Bộ môn tham gia những khóa đào tạo về Hoạt động trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu. DSP cũng sẽ hỗ trợ bộ môn Phục hồi chức năng thành lập một phòng mới và chuyên sâu về Ngôn ngữ trị liệu. Phòng Ngôn ngữ trị liệu này sẽ cung cấp miễn phí tư vấn về Ngôn ngữ trị liệu cho cha mẹ của trẻ khuyết tật và các can thiệp trị liệu về ngôn ngữ cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

htqt1_12032014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here