Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình đào tạo kỹ thuật viên trang thiết bị y tế với Công ty HVR international và Hiệp hội EMTEC EV- Công hòa Liên bang Đức

0
446

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2013, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình đào tạo kỹ thuật viên trang thiết bị y tế với Công ty HVR international và Hiệp hội EMTEC EV- Công hòa Liên bang Đức. Thời gian thực hiện từ tháng 07.2013 đến tháng 12.2014. Đây là chương trình đào tạo rất thiết thực nhằm đào tạo kỹ thuật viên có khả năng quản lý, vận hành, bảo trì và sửa chữa trang thiết bị y tế trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, góp phần chủ động sửa chữa, bảo hành máy và thiết bị y tế tại các cơ sở y tế khu vực thành phố Đà Nẵng và miền Trung-Tây Nguyên.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Lợi – Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, ông Mai Đăng Hiếu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng. Về phía nhà Trường có TS. Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng cũng Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Trường. Về phía Công ty HVR international và Hiệp hội EMTEC EV có GS. Eberhard Reeck  và GS. Bernhard Motzkus.
Qua sự hợp tác của hai bên sẽ hỗ trợ đào tạo kỹ thuật viên và nâng cao trình độ của giảng viên trong lĩnh vực kỹ thuật y tế cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Lực lượng chuyên môn được đào tạo cần làm việc tại các bệnh viện và cần có mối liên kết với các đội ngũ dịch vụ kỹ thuật của các công ty sản xuất trang thiết bị. Trong giai đoạn 1 sẽ lên một chương trình cơ bản cho việc đào tạo kỹ thuật viên y tế. Thẩm định khả năng đào tạo, nâng cao trình độ giảng viên với sự tác động của ngành công nghiệp kỹ thuật y tế.
Chúng tôi hy vọng chương trình đào tạo này sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp, tiếp tục mở rộng đào tạo các thế hệ kỹ thuật viên trang thiết bị y tế trong tương lai.
kiket2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here