Lễ khởi động Dự án Chăm sóc Sức khỏe Răng miệng Cộng đồng tại miền Trung (2014-2015)

0
324

Sáng ngày 9/6/2014, Lễ khai mạc Dự án Chăm sóc Sức khỏe Răng miệng Cộng đồng tại miền Trung (Community Oral Health Care – COHC) đã diễn ra tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng (ĐHKTYD ĐN). Đây là Dự án do Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện dưới sự tài trợ của Ronal MacDonal House Charities tại  4 tỉnh miền Trung với các đối tác địa phương là Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Trị, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Bình, UBND các Tp. Tam Kỳ, Hội An và UBND các Huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn thuộc Tỉnh Quảng Nam trong hai năm 2014 – 2015.

Nha_11_06_2014_1

Bà Hồ Thị Ý Nhi – Giám đốc Hành chính & Tài chính của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phát biểu khai mạc Dự án

Trường ĐHKTYD ĐN được chọn là đối tác kỹ thuật của Dự án để thiết kế chương trình và tổ chức các khóa tập huấn cho 150 cán bộ y tế học đường của 4 tỉnh tại miền Trung. Nội dung tập huấn bao gồm: giải phẫu răng (răng sữa và răng vĩnh viễn); các kiến thức cơ bản về bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng và công tác phòng ngừa; giáo dục sức khỏe nha khoa, phương pháp kiểm soát nhiễm trùng và mục tiêu của chương trình Nha học đường.

Nha_11_06_2014_2

TS. BS. Lê Văn Nho – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTYD ĐN phát biểu chào mừng

Bà Huỳnh Thị Tam Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.Đà Nẵng phát biểu, “Chúng tôi rất hoan nghênh việc tổ chức ĐTHN triển khai dự án Chăm sóc Sức khỏe Răng miệng Cộng Đồng tại thành phố Đà Nẵng. 50 cán bộ y tế trường học tham dự khóa tập huấn của dự án năm nay cùng với các hoạt động hỗ trợ của dự án sẽ giúp cải thiện công tác y tế trường học, đẩy mạnh thực hành vệ sinh cá nhân trong học sinh, góp phần chăm sóc sức khỏe và giáo dục toàn diện cho các em.”

Nha_11_06_2014_3

Bà Huỳnh Thị Tam Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Trong buổi lễ khai mạc dự án COHC, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận với các đối tác của dự án.

Nha_11_06_2014_4

 

Kết thúc lễ khai mạc, 50 cán bộ y tế trường học của Đà Nẵng là nhóm đầu tiên tham gia khóa tập huấn, được nhận mô hình răng cùng kem đánh răng và bàn chải răng từ Colgate-Palmolive Việt Nam và bắt đầu chương trình tập huấn.

Nha_11_06_2014_5