Lễ khai trương Trung tâm Chẩn đoán Y khoa – Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

0
1015

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015. Chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2015 Trường Đại Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng long trọng lễ khai trương Trung tâm Chẩn Đoán Y khoa.

Về dự với lễ khai trương có BSCKII. Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố cùng Đại diện Bảo hiểm Xã hội Thành phố Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội của các quận huyện trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ Khai trương TS.BSCKII. Nguyễn Khắc Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường, Giám Đốc Trung tâm Chẩn đoán Y khoa nhấn mạnh việc hình thành và khai trương Trung tâm là một trong những một trong những bước tiến quan trọng làm tiền để hình thành, phát triển thành bệnh viên thực hành trong Nhà trường ở tương lai, mà đã được Bộ Y tế phê duyệt từ đó góp phần vào công tác Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, cùng với hệ thống y tế trên địa bàn thành phố đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đẩy mạnh gắn kết giữa Công tác Đào tạo và thực hành trong trường Đại học Y – Dược nâng cao chất lượng, uy tín Đào tạo của Nhà trường. Đồng thời cũng ghi nhận sự ủng hộ của Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng và các bệnh viên, công ty Dược trên địa bàn thành phố trong thời gian qua đã có nhiều quan tâm giúp đỡ để Nhà trường hoàn thành việc thành lập Trung tâm Chẩn đoán Y khoa.

Phát biểu tại Buổi lễ khai Trưởng Trung tâm Chẩn đoán Y khoa BSCKII. Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển Trung tâm Chẩn Đoán Y khoa của Nhà trường, BS. Nguyễn Út đề nghị Nhà trường cần phát huy hết tiềm năng về nhân tài vật lực và đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao TS, ThS, BS những giảng viên tham gia giảng dạy tại Nhà trường góp phần vào công tác khám, chữa bệnh nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố nói riêng và trên cả nước nói chung, với nguồn nhân lực và những thiết bị máy móc hiện đại của Nhà trường hiện có huy vọng rằng trong thời gian đến Trung tâm Chẩn đoán Y khoa sẽ thành bệnh viên thực hành.

Tại buổi Khai trương Trung tâm sẽ tiến hành khám và điều trị cho các bệnh nhân theo hợp đồng khám sức khỏe định kỳ, đồng thời Trung tâm khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 50 bệnh nhân là các đối tượng chính sách, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đây cũng là một hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Trao đổi với chúng tôi tại buổi khám sức khỏe nhân ngày khai trương Trung tâm Chẩn đoán Y khoa ông Trương Văn Kế là diện chính sách có công với cách mạng hiện đang ở tại phường Hải Châu 1 đại diện cho các bệnh nhân được khám phát thuốc miễn phí ông vui vẻ trao đổi: “Là người dân ở phường Hải Châu 1, nay có trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược và có Trung tâm Chẩn đoán Y khoa khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tôi cảm thấy vui mừng, vô cùng phấn khởi vì được khám chữa bệnh nơi gần nhà thuận tiện cho việc đi lại, đến đây tôi thấy các cô Điều dưỡng đón tiếp niềm nở, vui vẻ, bác sĩ thăm khám nhiệt tình tôi cảm thấy như khỏe đi phần nào”.

Với những tâm huyết, trí tuệ và sự quyết tâm mà lãnh đạo Đảnh ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đề ra huy vọng rằng Trung Tâm Chẩn đoán Y khoa của Nhà trường sẽ phát triển và thành công, sớm trở thành bệnh viện thực hành trong tương lai theo đúng tinh thần mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

khaitruongTTCDYK_14042015 (14)

khaitruongTTCDYK_14042015 (15)

khaitruongTTCDYK_14042015 (10)

khaitruongTTCDYK_14042015 (11)

khaitruongTTCDYK_14042015 (12)

khaitruongTTCDYK_14042015 (17)

khaitruongTTCDYK_14042015 (9)

khaitruongTTCDYK_14042015 (18)