Lễ Khai giảng lớp Nhật Ngữ – Kaigo khóa 4

0
284

Sáng ngày 04 tháng 9 vừa qua, Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Nhật Ngữ – Kaigo khóa 4 dành cho hơn 40 em sinh viên đã tốt nghiệp Ngành Cao đẳng Điều dưỡng của trường.htqt0

Tham dự lễ Khai giảng có ông Hara Masaaki –  Chủ tịch Thiên Thọ Hội Senjukai- Nhật Bản và các giáo viên dạy Nhật ngữ, Kaigo. Về phía nhà Trường có TS. BSCKII. Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Trường.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Nhà trường hợp tác cùng với Hội Senjukai mở các lớp tiếng Nhật. Theo đó các sinh viên được học tiếng Nhật toàn thời gian trong vòng 12 tháng với giáo viên người Nhật và sau đó, các em được học thêm 3 tháng chuyên ngành Kaigo. Kết thúc khóa học, các em sẽ được chọn sang tu nghiệp tại các cơ sở Chăm sóc người cao tuổi của Hội Senjukai – Nhật Bản trong vòng 90 ngày. Hiện nay, có 8 sinh viên lớp Nhật ngữ – Kaigo khóa 1của trường đang tham gia vào hiệp định VJEPA để có thể tiếp tục được học tập và làm việc tại Nhật. Các em sinh viên khóa 2 cũng đã trở về Việt Nam sau thời gian tu nghiệp ngắn hạn tại các Cơ sở của Hội Senjukai tại Nhật. Khóa thứ ba đã kết thúc 12 tháng học tiếng Nhật và đang bước vào giai đoạn học chuyên ngành Kaigo. Khóa học 18 tháng này là cơ hội tốt cho các em có thể tham gia Dự án VJEPA giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về trao đổi Điều dưỡng và  Điều dưỡng viên chăm sóc “Kaigo”.

htqt1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here