Khóa tập huấn về Chẩn đoán, phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ

0
381

Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Trinh Foundation-Úc đã tổ chức khóa tập huấn về Chẩn đoán, phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ từ ngày 01-02 tháng 10 năm 2015. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường và Tổ chức Trinh Foundation về phát triển chương trình Âm ngữ trị liệu cho Bộ môn Phục hồi Chức năng – Vật lý Trị liệu của Trường.

Khóa tập huấn do Cô Jamaica Grantis – tình nguyện viên của Tổ chức Trinh Foundation trực tiếp giảng dạy. Khóa tập huấn có sự tham gia của 30 học viên là các giảng viên Bộ môn PHCN của Trường và các bác sỹ PHCN của Khoa PHCN từ các Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Gia Đình và Bệnh viện Hoàn Mỹ. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, TS. Lê Văn Nho – Phó Hiệu trưởng khẳng định mong muốn của Trường trong việc phát triển chương trình Âm ngữ trị liệu trong tương lai.

Các học viên trong khóa tập huấn đã được nghe trình bày về các dấu hiệu báo động đỏ nhằm phát hiện sớm, chẩn đoán và can thiệp sớm trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Ngoài ra, các học viên được quan sát cách điều trị và thảo luận các ca lâm sàng tại đơn vị Âm ngữ trị liệu của Trường.

Kết thúc khóa tập huấn các học viên đều có phản hồi tốt về nội dung và phương pháp giảng dạy của khóa tập huấn.

TFA_08102015_ (2)

TFA_08102015_ (4)

TFA_08102015_ (3)

TFA_08102015_ (1)