Khai mạc Hội nghị Khoa học các trường Y – Dược Việt Nam

0
434

Hơn 1.000 sinh viên, giảng viên thuộc 32 trường đại học, cao đẳng đã về dự Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y-dược Việt Nam lần thứ 18 được tổ chức từ 17-19/5 tại TP. Đà Nẵng.

HANH3015

Lễ khai mạc Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y – Dược
Việt Nam lần thứ 18. Ảnh: VGP/Mai Vy.

Hội nghị do Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các trường y-dược trong cả nước phối hợp tổ chức.

Trong 3 ngày, 13 hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá 174 đề tài được tuyển chọn từ 792 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở ở hầu hết các lĩnh vực, từ chuyên ngành nội, ngoại, đến y học cổ truyền, điều dưỡng…

Sự tăng lên về quy mô, số lượng trường, đề tài và sự đa dạng trong các lĩnh vực nghiên cứu y-dược tại hội nghị lần này thể hiện sự phát triển sâu rộng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong giới trẻ ngành y.

Hội nghị còn là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y-dược trao đổi kinh nghiệm, trao đổi về những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn.

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng, những đề tài được đánh giá trong hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ phát triển để áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, cho sự phát triển của ngành y học Việt Nam.

Trong 2 năm qua, thế hệ trẻ ngành y đã có 270 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành y-dược quốc tế. Đây là một minh chứng cụ thể và thuyết phục về sự năng động, sáng tạo, đầy chất lửa và sức trẻ của sinh viên y-dược Việt Nam, thể hiện niềm đam mê học tập, nghiên cứu, luôn tiếp cận với dòng chảy tri thức của thời đại trong thời kỳ hội nhập.

Nguồn: baochinhphu.vn