Khai giảng Khóa tập huấn Điều dưỡng Giảng dạy Lâm sàng về Nhi sơ sinh

755

Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Nhi Tp. Đà Nẵng và NewBorns Việt Nam đã tổ chức khai mạc và bắt đầu đợt 1 của khóa tập huấn Điều dưỡng Giảng dạy Lâm sàng về Nhi sơ sinh từ ngày 01 đến ngày 12 tháng  6 năm 2015. Tiếp nối thành công của khóa tập huấn về điều dưỡng Nhi sơ sinh năm 2014, Trường tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Nhi và NewBorns Việt Nam tổ chức khóa tập huấn điều dưỡng giảng dạy lâm sàng đễ hỗ trợ các điều dưỡng nhi sơ sinh trở thành cán bộ nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc Nhi sơ sinh.

Khóa tập huấn kéo dài trong 6 tuần, chia thành 3 đợt trong năm 2015 và do các giảng viên của Trường Đại học Canterbury Christ Church (Anh) trực tiếp giảng dạy với sự tham gia hỗ trợ của các giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Khóa tập huấn có sự tham gia của 12 học viên đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Trường  Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Văn Nho – Phó Hiệu trưởng khẳng định mong muốn của Trường trong việc phát triển đào tạo Nhi sơ sinh và xây dựng chương trình đào tạo về điều dưỡng Nhi sơ sinh trong tương lai. Đại diện NewBorns Việt Nam, Bà Suzanna Lubran cho biết “NewBorns Việt Nam rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Trường và hỗ trợ Trường cũng như các đối tác phát triển việc đào tạo điều dưỡng Nhi sơ sinh. Khóa tập huấn lần này nhằm xây dựng kỹ năng về giảng dạy lâm sàng điều dưỡng nhi sơ sinh. Giảng dạy lâm sàng là một yếu tố quan trọng để xây dựng và duy trì chuyên môn cũng như năng lực cán bộ y tế trong khối lâm sàng.”

Sau 2 tuần triển khai, đợt 1 của khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp. Các học viên sẽ tiếp tục đợt 2 của khóa tập huấn vào tháng 7 năm 2015.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn.

HTQT_NewBorns_19062015_ (13)

HTQT_NewBorns_19062015_ (12)

HTQT_NewBorns_19062015_ (14)

HTQT_NewBorns_19062015_ (11)