Hợp tác với trường Đại học JONKOPING, Thụy Điển

0
330

Ngày 21 tháng 4 năm 2014, Ban Giám hiệu trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Jan Dimberg và Bà Susanne Johannesson từ trường Khoa học Sức khỏe, Đại học Jonkoping, Thụy Điển.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến những đóng góp nhiệt tâm của GS Dimberg và Bà Johannesson đối với các hoạt động hợp tác lâu dài của hai Trường trong nhiều năm qua và hy vọng trong thời gian đến, mối quan hệ hợp tác của hai bên sẽ tiếp tục gắn bó, mở rộng và hiệu quả hơn.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, GS Jan Dimberg đã trao đổi với Ban Giám hiệu Nhà trường hướng nghiên cứu khoa học về Ung thư đại tràng trên một số bệnh nhân ở Việt Nam. Dự án này cần sự kết hợp giữa các nhà khoa học trường Khoa học Sức khỏe Jonkoping, trường ĐHKT Y-Dược ĐN, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Ông hy vọng nếu dự án nghiên cứu được triển khai sẽ có được những kết quả khả quan.

Cũng trong buổi làm việc, Bà Johannesson cũng đề cập đến những thành tựu do chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai Trường trong những năm qua. Ngoài lĩnh vực đã hợp tác như Nha, Hình ảnh Y học, Điều dưỡng, trong năm 2015, hai Trường sẽ tiếp tục mở rộng đến lĩnh vực Vật lý trị liệu/ Phục hồi chức năng và một số chuyên ngành khác.

P1070393

P1070421