Hội thảo Phát triển giảng dạy lâm sàng về điều dưỡng dựa trên năng lực

0
440

Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Queensland tổ chức Hội thảo Phát triển giảng dạy lâm sàng về điều dưỡng dựa trên năng lực. Đây là Hội thảo lần thứ 4 trong số 10 Hội thảo được Bộ Y tế Bang Nam Úc tài trợ. Hội thảo được tổ chức trong 4 ngày (06-09/11/2014) cho 30 giảng viên, điều dưỡng viên và nữ hộ sinh đến từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Đà Nẵng và Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.

Tham dự Lễ Khai mạc có TS. Lê Văn Nho-Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; Đào tạo Đại học; Khoa Điều dưỡng cùng các Giảng viên và Trợ giảng đến từ Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện C Đà Nẵng và Trường Đại học kỹ thuật  Y-Dược Đà Nẵng. Đây là Hội thảo được tiến hành theo phương thức TOT (Training Of Trainers), chính vì vậy các học viên tham gia các Hội thảo trước đã trở thành các giảng viên và trợ giảng chính thức trong Hội thảo này.

QHQT_12_11_2014

Phát biểu tại Lễ khai mạc Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao về chương trình Hội thảo. Đây là chương trình đào tạo rất thiết thực cho đội ngũ điều dưỡng viên và nữ hộ sinh trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Chương trình được thiết kế nhằm bù đắp những thiếu hụt về kiến thức và kỹ năng điều dưỡng cho các Điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế.

Sau 4 ngày triển khai giảng dạy về lý thuyết và thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, Hội thảo đã hoàn thành hoàn thành tốt đẹp. Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng và Bộ Y tế Bang Nam Úc sẽ cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học cho 30 học viên tham dự Hội thảo.