Hội thảo Nội Nha và Phục hồi Nha Khoa

1858

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2019, trong khuôn khổ dự án Edushare về trao đổi giảng viên và đào tạo Tiến sĩ Y khoa, thầy cô giảng viên và sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng vui mừng chào đón Tiến sĩ Bác sĩ Veiko Vengerfeldt, giảng viên, nhà nghiên cứu thuộc Viện Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Tartu, Estonia đến sang thăm và làm việc tại nhà trường.

TS.BS Veiko Vengerfeldt đã có bài giới thiệu về Nội nha và Phục hồi Nội Nha. Đến tham dự buổi hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Triin Jagomagi, giám đốc dự án Edushare, TS Nguyễn Văn Song, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học Quản lý công nghệ và Hợp tác quốc tế, TS.BS Nguyễn Minh Sơn, phụ trách Khoa Răng Hàm Mặt, cùng với các giảng viên, bác sĩ, sinh viên và cựu sinh viên Răng Hàm Mặt. Trong buổi hội thảo, TS.BS Veiko Vengerfeldt đã giới thiệu và cập nhật mới các kiến thức về chẩn đoán nội nha, các hướng xử trí cá ca lâm sàng trong điều trị tủy và phương pháp phục hồi nội nha trong quá trình điều trị. Buổi hội thảo đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các hội thảo viên.

Cũng trong ngày, TS.BS Nguyễn Minh Sơn, phụ trách Khoa Răng Hàm Mặt đã có buổi làm việc cùng với GS.TS Triin Jagomagi, Giám đốc dự án Edushare về việc hợp tác trao đổi giảng dạy chuyên ngành giữa Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng và Viện Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Tartu, Estonia nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên và cập nhật kiến thức cho sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Tại buổi họp, hai bên đã thống nhất về việc tăng cường trao hợp tác nghiên cứu khoa học và công bố bài báo quốc tế.

Tin bài: TS.BS. Nguyễn Minh Sơn – Khoa RHM