Hội thảo Khoa học cập nhật xử trí ngộ độc thuốc tê trong gây tê vùng theo hướng dẫn hội gây tê vùng & giảm đau hoa kỳ 2018

787

Ngày 08 tháng 4 năm 2019, Bộ môn Gây mê Hồi sức đã tổ chức Hội thảo khoa học: “ Cập nhật xử trí ngộ độc thuốc tê trong gây tê vùng theo hướng dẫn Hội gây tê vùng và giảm đau Hoa Kỳ năm 2018”.

Tham gia Hội thảo, có sự tham gia của Thạc sĩ Đinh Văn Thọ,  Trưởng Bộ môn Gây mê Hồi sức, các giảng viên trong bộ môn cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành Gây mê hồi sức.

        Tại cuộc Hội thảo, Báo cáo viên Phan Thị Thu Trâm đã cập nhật những kiến thức cơ bản nhất về tình hình ngộ độc thuốc tê trong nước và trên thế giới, phân biệt giữa phản vệ thuốc tê và ngộ độc thuốc tê. Từ đó, có những cập nhật hướng dẫn xử trí ngộ độc thuốc tê mới nhất áp dụng trên lâm sàng giúp hạn chế các tai biến gây tê, đặc biệt trong thời gian gần đây, tỷ lệ các trường hợp tai biến ghi nhận có chiều hướng gia tăng.

Hội thảo đã mang lại những kiến thức rất bổ ích cho các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Gây mê hồi sức, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học của Bộ môn Gây mê hồi sức cũng như của Nhà trường.

                                                        Nguồn: Phan Thị Thu Trâm – BM Gây mê Hồi sức