Hội thảo Khoa học Cập nhật Kiến thức về Ký sinh trùng “Toxocara sp.”

1534

Ngày 16 tháng 4 năm 2019, tại văn phòng tầng 4, nhà A, Khoa Xét nghiệm Y học đã tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề “Toxocara sp.”. Tham gia Hội thảo có ThS. BS. Nguyễn Thị Đoan Trinh cùng các giảng viên Khoa Xét nghiệm Y học.

Tại Hội thảo, báo cáo viên, Thạc sĩ Nguyễn Nhật Giang, giảng viên Bộ môn Ký sinh trùng đã cập nhật những kiến thức cơ bản về Toxocara sp. và bệnh Toxocariasis. Toxocara sp. (hay còn gọi là giun đũa chó, mèo) là một loại ký sinh trùng ký sinh trên động vật có thể lây truyền sang người, biểu hiện lâm sàng của bệnh Toxocariasis tùy thuộc vào nơi định vị của ấu trùng, phản ứng miễn dịch của ký chủ đối với ký sinh trùng và nhiều yếu tố khác.       

Việc tiếp xúc thường xuyên với chó, mèo dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cao trong cộng đồng hiện nay. Hội thảo đã thảo luận tích cực về bệnh Toxocariasis, thực trạng chẩn đoán và điều trị bệnh hiện nay, xem đây là một vấn đề đáng được quan tâm và nghiên cứu thêm.

Hội thảo không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật về ký sinh trùng Toxocara sp. mà còn đặt ra vấn đề về việc triển khai xét nghiệm mới tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa của Nhà trường, đồng thời phát triển công tác nghiên cứu khoa học của Bộ môn Ký sinh trùng, khoa Xét nghiệm Y học cũng như của Nhà trường.

Tin bài: Nguyễn Nhật Giang – Khoa Xét nghiệm y học