Giới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

1. Thông tin về trường

– Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

– Địa chỉ: Số 99 Hùng Vương – Phường Hải Châu 1 – Quận Hải – Tp. Đà Nẵng

– Điện thoại: 02363. 835.380; Fax: 02363. 835.380

– Website: dhktyduocdn.edu.vn

– Email: dhktyd@dhktyduocdn.edu.vn

– Hiệu Trưởng: TS. BSCKII. Nguyễn Khắc Minh

– Phó Hiệu Trưởng: ThS.BSCKI. Lê Như Đáp

– Phó Hiệu Trưởng: TS. Lê Thị Thúy

– Phó Hiệu Trưởng: TS. BS. Lê Văn Nho

2. Nhân sự

– 08 Phòng chức năng, 07 khoa với 38 bộ môn trực thuộc khoa, 03 bộ môn trực thuộc trường và 03 Trung tâm (trong đó có 01 cơ sở khám chữa bệnh) với tổng số 333 CCVC, trong đó có 244 giảng viên (chiếm 73,28%); trong số giảng viên, số có trình độ SĐH 140 người, chiếm 57,4% (gồm 01 PGS.TS, 20 TS, 114 ThS, 05 BSCKI-II), Đại học 103 người, còn lại là trình độ Cao đẳng và trình độ khác.

– Ngoài ra, trường còn có 34 cán bộ, giảng viên thỉnh giảng gồm 03 GS.TS, 13 PGS.TS, 18 Tiến sĩ.

3. Chức năng nhiệm vụ của Trường

Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 595/QĐ-TTg ngày 15/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II.

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ đại học và các trình độ khác. Đảm bảo cho người học có môi trường học tập tốt, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp theo chuẩn và khả năng học tập suốt đời; Nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

4. Quy mô, năng lực

Đại học hệ chính quy  cập nhật
Đại học hệ liên thông theo hình thức vừa làm vừa học cập nhật
Cao đẳng hệ chính quy cập nhật

Tổng số HSSV hiện nay:  HSSV

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 07 ngành đại học, 09 ngành cao đẳng bao gồm:

– Bậc đại học: Bác sỹ Đa khoa; Xét nghiệm y học; Dược học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Điều dưỡng; Phục hồi chức năng và Y tế công cộng.

– Bậc cao đẳng: Điều dưỡng đa khoa; Điều dưỡng nha khoa; Điều dưỡng Gây mê hồi sức; Xét nghiệm y học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Phục hồi chức năng; Hộ sinh; Dược học và Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế.

5. Thành tựu nổi bật

– Huân chương Độc lập hạng ba năm 2008 do Chủ tịch nước trao tặng.

– Huân chương Độc lập hạng nhì năm 2013 do Chủ tịch nước trao tặng.

– Giải thưởng cúp vàng Thương hiệu Việt Hội nhập WTO năm 2008 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

– Giấy chứng nhận đạt danh hiệu top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2008 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng.

– Giấy chứng nhận được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2009 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng.

– Giải thưởng cúp vàng Văn hóa Đông Sơn vì sự nghiệp phát triển văn học, giáo dục Việt Nam do “Chương trình bình chọn cúp vàng văn hóa lần thứ 3 năm 2010” trao tặng.

– Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

– Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 cá nhân và phong tặng cho 01 cá nhân danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” vì những cống hiến trong sự nghiệp Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

– Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân.

– Bộ Y tế tặng Cờ thi đua cho nhà trường và Bằng khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường và tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho trường và cho 20 tập thể Phòng, Trung tâm, Bộ môn đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

– Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 03 cá nhân đã có thành tích trong đóng góp xây dựng và phát triển Nhà trường.

– Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo.

– Công đoàn đạt Công đoàn vũng mạnh và được Công đoàn ngành Y tế tặng bằng khen cho 03 cá nhân đã có thành tích trong đóng góp xây dựng và phát triển Nhà trường.

– Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà trường được Đoàn cấp trên công nhận là Đơn vị tiên tiến, Xuất sắc và được Thành đoàn Đà Nẵng tặng bằng khen.

– Đảng bộ nhà trường đạt danh hiệu Đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh.