Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng làm việc tại Nhật Bản

0
406

Nhận lời mời của Hội Senjukai, từ ngày 19/10 đến ngày 25/10/2014, đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng do TS. Nguyễn Khắc Minh- Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Trường đã đến thăm và làm việc tại các Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi thuộc Hội Senjukai, Trường Đại học Chubugakuin, Tòa thị chính Thành phố Seki và Mizzunami.

Làm việc tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi thuộc Hội Senjukai, Đoàn công tác của Trường đã được giới thiệu về các mô hình, trang thiết bị và dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, gặp gỡ các sinh viên điều dưỡng của Nhà trường hiện đang công tác tại các Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Đây là những kinh nghiệm quý để Nhà trường có định hướng trong quá trình xây dựng Bộ môn Kaigo cũng như triển khai xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Trường. Hiệu trưởng ghi nhận sự hỗ trợ từ phía Hội Senjukai trong quá trình đào tạo Kaigo và tạo điều kiện cho các sinh viên điều dưỡng của Nhà trường có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

senjukai_01_11_2014_ (1)

Hình 1. Ngài Hara và Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi  làm việc với Hội Senjukai

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Chubugakuin. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Khắc Minh thay mặt lãnh đạo Nhà trường báo cáo tổng quan về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Nhà trường. Đoàn công tác của Trường đã tham quan các Khoa, Phòng chức năng của Trường Đại học Chubugakuin. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cùng nhau hợp tác về trao đỗi giảng viên, sinh viên, hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đặc biệt sẽ phối hợp trong việc triển khai dự án “Chuyển giao kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng theo phong cách Nhật Bản cho các điều dưỡng viên tại Thành phố Đà Nẵng” do JICA tài trợ.

senjukai_01_11_2014_ (2)

Hình 2. Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Chubu Gakuin

senjukai_01_11_2014_ (3)

Hình 3. Hiệu trưởng làm việc với GS. Iio, Giám đốc Dự án Trường Đại học Chubu Gakuin

Đoàn công tác đã đến tham tòa thị chính của hai thành phố Mizzunami và Seki. Tại buổi tiếp kiến với các Ngài Thị trưởng của hai thành phố trên, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn và cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo của Thành phố dành cho Đoàn công tác. Hiệu trưởng đã gửi lời chúc sức khỏe đến Ngài Thị trưởng cùng gia đình và chúc Thành phố luôn phát triển. Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn với cương vị là người đứng đầu Thành phố, Ngài Thị trưởng sẽ tạo mọi điều kiện tốt cho các sinh viên của Nhà trường đang làm việc tại Thành phố đồng thời ủng hộ cho các hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác của Thành phố.  Lãnh đạo của các Thành phố đã đánh giá cao những thành quả đạt được của Nhà trường và nhất trí ủng hộ cho hợp tác của Nhà trường với các tổ chức, các trường Y Dược của Thành phố.

senjukai_01_11_2014_ (4)

Hình 4. Phó Thị trưởng Thành phố Mizzunami, Chủ tịch Hội Senjukai và Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi  làm việc ở Tòa Thị chính Thành phố

senjukai_01_11_2014_ (5)

Hình 5. Thị trưởng Thành phố Seki tiếp Đoàn công tác của Trườngtại Tòa Thị chính Thành phố

Kết thúc chuyến công tác, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự hỗ trợ của Hội Senjukai, sự quan tâm của các Thành phố, cảm ơn các báo đài địa phương đã quan tâm đưa tin về các nội dung làm việc của Đoàn công tác. Hiệu trưởng mong muốn sự hợp tác của Nhà trường và các đối tác tại Nhật Bản ngày càng phát triển.

senjukai_01_11_2014_ (6)

Hình 6. Tiệc chiêu đãi Đoàn công tác của Ngài Thị trưởng Thành phố Mizzunami và Ngài ủy viên Hội đồng Tỉnh Gifu