Công đoàn Y tế Việt Nam tập huấn các chính sách về người lao động và đã có buổi làm việc với Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.

2133

Sáng ngày 12/7 /2019, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi tập huấn các chính sách về người lao động. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đ/c Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách pháp luật, Đ/c Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức, Công đoàn Y tế Việt Nam.
Toàn thể công đoàn viên Nhà trường đã được nghe Đ/c Vũ Anh Tuấn trao đổi về sự thay đổi trong chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, công tác cán bộ; đ/c Hoàng Xuân Thảo trao đổi về chính sách liên quan đến An toàn vệ sinh lao động. Đây là những nội dung quan trọng gắn liền với quyền lợi thiết thực của người lao động, là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan, đơn vị và người lao động thuộc các ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy buổi tập huấn đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn trong Nhà trường, góp phần nên sự thành công của buổi tập huấn.

Chiều ngày 12/7/2019, Đoàn công tác CĐYTVN do PGS.TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐYTVN làm trưởng đoàn cùng các đồng chí cán bộ thuộc CĐYTVN đã có buổi làm việc với CĐCS Nhà trường về việc thực hiện Điều lệ công đoàn, ủy ban kiểm tra và công tác tài chính

Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Lê Thị Thuý – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành và Ủy ban kiểm tra CĐCS.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, UBKT Công đoàn Nhà trường đã báo cáo hoạt động của CĐCS trong 6 tháng đầu năm 2019. Đoàn công tác của CĐYTVN đã kiểm tra và đánh giá cao các hoạt động của CĐCS về việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, công tác Ủy ban kiểm tra, công tác tài chính và các công tác khác theo 04 bảng chấm điểm: Bảng chấm điểm CĐCS vững mạnh, bảng chấm điểm Ủy ban kiểm tra, bảng chấm điểm công tác nữ công, bảng chấm điểm thi đua chuyên đề “Xanh- Sạch – Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”.

Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá: Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã thực hiện đầy đủ các chức năng của tổ chức công đoàn, đảm bảo chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn theo đúng quy định, đoàn kiểm tra thống nhất chấm CĐCS đạt 92,75 điểm.

Đoàn kiểm tra chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn Nhà trường

Tin bài: BCH Công đoàn