Công đoàn tổ chức tham quan dã ngoại tại biển đảo Lý Sơn nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017

1247

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017, Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại tại biển đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi) cho các đoàn viên và gia đình trong hai ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2017.

Tại đảo Lý Sơn, đoàn đã tham quan và ghi lại những hình ảnh đẹp ở Bảo tàng trưng bày Hải đội Hoàng Sa Kiêm Bắc Hải, tìm hiểu các hiện vật thể hiện chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Chùa Hang, Chùa Đục, Cổng Tò Vò, cánh đồng hành tỏi, … và được thưởng thức những món đặc sản của biển đảo Lý Sơn. Sau khi rời khỏi Lý Sơn, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với khu chứng tích Sơn Mỹ, núi Thiên Ấn Niêm Hà, thăm và thắp hương mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng, …

Chuyến tham quan dã ngoại đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về phong cảnh và cuộc sống chân chất, hiền lành của người dân nơi đây. Chuyến đi thực sự có ý nghĩa to lớn trong công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đối với công đoàn viên vềtầm quan trọng, vị trí chiến lược của thềm lục địa và biển đảo nước ta cũng như tình yêu quê hương Tổ quốc qua từng thế hệ của gia đình Việt Nam.