Chương trình truyền thông viên gan B cho tân sinh viên

0
487

Sáng ngày 24/9/2016, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động truyền thông về viêm gan B cho sinh viên năm thứ nhất của Nhà trường tại Hội trường tầng 4 nhà C. Chương trình truyền thông do ThS. Nguyễn Huy Hoàng – Khoa Xét nghiệm hỗ trợ về mặt chuyên môn, với sự tham dự của hơn 200 sinh viên đến từ 9 liên chi đoàn.

viemganb_25092016_-1ThS. Nguyễn Huy Hoàng giới thiệu về viêm gan siêu vi B

Mục đích của chương trình nhằm sàng lọc viêm gan B cho tân sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng; tiến tới phân loại, đảm bảo sức khỏe cho các sinh viên trong thực hành cũng như đi bệnh viện; phổ biến kiến thức về phòng tránh và điều trị viêm gan B tới sinh viên nhằm giảm nguy cơ lây lan và phát triển của căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình truyền thông, các bạn sinh viên có nhu cầu xét nghiệm về viêm gan B thì có thể dăng ký xét nghiệm tại Trung tâm chẩn đoán y khoa của Nhà trường góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho các bạn sinh viên so với đi khám ở các cơ sở bên ngoài.

viemganb_25092016_-2Sinh viên đặt các câu hỏi thắc mắc liên quan đến viêm gan B

Đây là một trong những mô hình hoạt động mới của Đoàn Trường được đánh giá cao vì ý nghĩa và tính thiết thực mà chương trình mang lại. Hoạt động này đảm bảo khả năng phát huy được thế mạnh về chuyên môn trong các hoạt động phong trào của Đoàn Trường, đồng thời góp phần đóng góp vào quỹ hoạt động phong trào của Đoàn Trường.

viemganb_25092016_-3Toàn cảnh sinh viên tham dự chương trình